9B Class

Nơi tụ hội của member 9B


  †_Linkin Park_†

  Share
  avatar
  _DeVilCaT_
  Member
  Member

  Tổng số bài gửi : 51
  Join date : 21/05/2010
  Age : 23
  Đến từ : HaLong

  †_Linkin Park_†

  Bài gửi  _DeVilCaT_ on Fri May 28, 2010 6:13 pm


  Linkin Park là ban nhạc nu metal/rapcore đến từ thành phố ăn chơi Los Angeles, bang California, nước Mỹ.
  Họ là một trong những ban nhạc thành công và nổi tiếng nhất của thể loại âm nhạc nu metal, phần lớn là nhờ tiếng tăm thu được của album studio đầu tay Hybrid Theory(năm 2000). Album bán được 20 triệu bản trên toàn thế giới tính đến thời điểm hiện nay.
  Sau đây là lịch sử ban nhạc:

  Năm 1996, MC Mike Shinoda và nhạc công guitar, Brad Delson tốt nghiệp từ trường trung học Agoura High School ở vùng phụ cận Agoura Hills, thuộc Los Angeles, California. Sau khi hoàn thành chương trình phổ thông, hai chàng trai trẻ tự lập nên một ban nhạc với một người bạn là tay trống Rob Bourdon, dưới cái tên ấn tượng SuperXero.

  3 thành viên của nhóm SuperXero cùng nhau chơi nhạc ngay khi còn ngồi ghế nhà trường. Sau đó, nhóm có 2 thành viên nữa tham gia và họ cùng nhau thu âm một bản demo. Băng thu âm của họ được gửi đến một số hãng đĩa nhưng không được đánh giá cao. Ngay sau đó không lâu, một thành viên đã rời nhóm.

  Mất đi một người hoạt động khá tích cực nhưng thiết kiên nhẫn, nhóm vẫn cố gắng duy trì các buổi tập luyện đồng thời Shinoda bắt đầu mở chiến dịch tìm kiếm giọng ca mới. Nhiều người đến tham gia thử giọng và cuối cùng cả ban nhạc bị ấn tượng vô cùng với khả năng thanh nhạc của Bennington. Chẳng phải mất nhiều thời gian để cả nhóm có thể nhận ra những ưu điểm trong giọng hát của anh chàng này.

  Ngay sau khi Bennington gia nhập nhóm, họ đã kí kết hợp đồng thành lập lại ban nhạc. Không may, cái tên này đã bị một ban nhạc thập niên 70 - 80 từ nước Úc lấy trước. Trải qua nhiều thay đổi về thành viên và vị trí của các ca sĩ, nhạc sĩ trong nhóm, Linkin Park cho ra đời một đĩa thu âm có nhan đề EP. Đĩa chỉ bán được 1000 bản trên toàn thế giới, đây chưa thể là thành công đáng kể đến của nhóm. Họ liên tục chịu sức ép về tên gọi và bản quyền. Có quá nhiều gợi ý về việc đặt tên cho nhóm trong đó có những cái tên như Clear, Probing Lagers, Ten P.M. Stocker và Platinum Lotus Foundation.

  Bennington cuối cùng đề xuất cái tên Lincoln Park vì theo anh thì cái tên này không có ý nghĩa đặc biệt nào để lại cơ hội cho chính âm nhạc nói lên ý nghĩa của nó. Tuy nhiên, sau đó họ gặp một chút rắc rối về việc mua lại tên miền "lincolnpark.com". Sự việc rốt cục là nhóm chuyển “Lincoln” thành "Linkin" và mua được tên miền "linkinpark.com".

  Các thành viên hiện tại trong nhóm:

  Chester Bennington – hát chính (1999 - nay)


  Mike Shinoda – hát chính, chơi guitar, Keyboard (1996 - nay)  Brad Delson – chơi guitar chính (1996 - nay)


  Dave "Phoenix" Farrell – chơi guitar bass (1996 - 1999, 2001 - nay)  Joseph Hahn – chơi bộ gõ, Samples, Beats (1996 – nay)


  Rob Bourdon – chơi trống (1996 – nay)


  ............


  CÁC BÀI HÁT CỦA NHÓM: